fbpx

Hút sữa bao nhiêu ml 1 lần là đủ cho con?

Một lần hút sữa được bao nhiêu ml sữa là đủ cho con? Mỗi ngày cần hút bao nhiêu ml sữa, mỗi lần hút cần hút trong bao lâu?. Việc hút sữa chưa bao giờ là nhàn hạ với các mẹ, đặc biệt là với những mẹ ít sữa, sữa về chậm. Hãy cùng Hưng Medela tìm lời giải cho câu hỏi này nhé.

Mỗi lần hút sữa hút trong bao lâu?

Hút sữa không đủ lâu sẽ không đủ kích thích tuyến sữa sinh ra sữa mới, không đem lại hiệu quả trong việc kích sữa. Tuy nhiên, nếu hút sữa quá lâu cũng sẽ không tốt cho việc tạo sữa. Mẹ hút sữa quá lâu sẽ gây ra những tổn thương các mô tuyến vú, ảnh hưởng tới khả năng tạo sữa mẹ.

Hút sữa không đủ lâu sẽ không đủ kích thích tuyến sữa sinh ra sữa mới, không đem lại hiệu quả trong việc kích sữa. Tuy nhiên, nếu hút sữa quá lâu cũng sẽ không tốt cho việc tạo sữa. Mẹ hút sữa quá lâu sẽ gây ra những tổn thương các mô tuyến vú, ảnh hưởng tới khả năng tạo sữa mẹ.

Mỗi lần hút sữa cần hút bao nhiêu ml là đủ cho con?

Mỗi trẻ sẽ có nhu cầu về sữa mẹ là khác nhau. Tuy nhiên, các mẹ có thể tham khảo lượng ml sữa (trung bình) cần bổ sung cho bé để từ đó có thể đám bảo lượng sữa cần hút cho bé sau:

Sau tuần đầu tiên sau sinh, các mẹ sẽ cần phải hút được 50 – 80ml sữa/lần hút. Mỗi lần hút sữa có thể cách nhau 2-3 giờ để cơ thể có thể kịp hồi phục, kích thích tuyến sữa sản xuất ra sữa mới. Trong trường hợp sinh đôi, sinh ba…thì lượng sữa cứ thế mà theo cấp số nhân mẹ nhé.

Sau khoảng 1 tháng sau sinh, mẹ sẽ cần hút được 80 – 110 ml sữa/lần để đảm bảo nhu cầu sữa mỗi cữ bú của bé (khoảng 700 – 900ml sữa/ngày). Lúc này, mẹ có thể dãn cứ hút xuống 3-4 giờ/lần để đảm bảo có thêm thời gian nghỉ ngơi, đặc biệt là vào ban đêm.

Đến khi bé được 6 tháng tuổi, nhu cầu về sữa của bé cần 170 – 220ml sữa mỗi cữ, mỗi cữ cách nhau 4-6 giờ, bé cần 1000ml – 1400ml sữa mỗi ngày. Dù giai đoạn này, bé đã bước vào giai đoạn ăn dặm xong mẹ vẫn phải đảm bảo đủ lượng sữa cần bổ sung mỗi ngày cho bé.

Để việc hút sữa được hiệu quả, hãy giữ cho bản thân một tinh thần thoải mái, chế độ dinh dưỡng đảm bảo và một chế độ nghỉ ngơi thích hợp

Việc hút sữa chưa bao giờ là dễ dàng và cực kỳ stress đối với các mẹ, đặc biệt là với những mẹ ít sữa. Do đó, hãy giữ cho mình một tâm lý thoải mái cùng một chế độ nghỉ ngơi (ngủ, nghĩ) hợp lý cũng như chế độ dinh dưỡng đảm bảo. Chắc chắn việc hút sữa sẽ đem lại những tín hiệu tích cực cho mẹ. Hãy kiên trì để con có một nguồn dinh dưỡng tối ưu nhất, mà còn giúp mẹ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn khi không phải sử dụng sữa công thức.

Lượng sữa mẹ hút sữa sẽ thay đổi như thế nào?

Nếu như bé bú mẹ hoàn toàn thì:

  • Thời điểm sữa mẹ nhiều nhất là vào buổi sáng
  • Lượng sữa sẽ giảm dần từ sáng tới tối
  • Lượng sữa mẹ nhiều hay ít phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ngoài ra, lượng sữa ở mỗi vú sẽ là không giống nhau.

Còn nếu mẹ hút sữa, lượng sữa hút được sẽ phù thuộc vào các yếu tố như:

Bảo quản sữa mẹ hút ra thế nào cho đúng?

Sữa mẹ sau khi hút cần được cho vào túi trữ sữa hoặc cốc trữ sữa và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, Còn nếu nhiều sữa quá, mẹ nên bảo quản trong túi trữ sữa trong ngăn trữ đông tủ lạnh để thời gian bảo quản sữa mẹ được dài hơn.

Ngoài ra, hãy đảm bảo nguyên tắc sữa hút trước dùng trước, sữa hút sau dùng sau. Sữa đã rã đông, hâm nóng không còn thừa không bảo quản lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button