fbpx

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy hút sữa Medela Pump In Style Advanced

Máy hút sữa được xem là một đồ dùng không thể thiếu đối với các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ. Máy hút sữa Medela Pump In Style Advanced là một trong những dòng sản phẩm máy hút sữa nổi bật và được nhiều mẹ Việt Nam tin dùng. Tuy nhiên, liệu mẹ có thực sự hiểu về việc sử dụng máy hút sữa Medela này đúng cách? Hãy cùng Hưng Medela tìm hiểu cách sử dụng và cách vệ sinh máy hút sữa Medela Pump đúng cách ngay dưới đây.

Chia sẻ cách sử dụng máy hút sữa Medela Pump In Style Advanced

Trước khi đi tìm hiểu cách sử dụng máy hút sữa Medela, các mẹ cần chú ý những yếu tố sau:

  • Dù là máy mới hay máy cũ đã qua sử dụng, mẹ cần phải vệ sinh máy thật sạch sẽ.
  • Tắt máy, tắt nguồn điện khi dùng xong để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.

1. Hướng dẫn cách lắp ráp và tính năng của các nút chức năng

Để biết cách lắp ráp máy hút sữa Medela Pump, mẹ có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1: Lắp phễu chụp vú và khớp nối thịt kín vào nhau. Nếu để bị hở sẽ khiến máy bị mất chân không, khiến lực hút sữa của máy bị yếu đi.

Bước 2: Lắp màng cao su (van trắng) vào van vàng sao cho màng cao su nằm thật phẳng bên bề mặt của van.

Bước 3: Lắp van (van trắng và van vàng) vào phễu hút sữa (phễu chụp vú). Lưu ý: Mặt của van phải xoay theo trục của phễu chụp vú.

Bước 4: Vận chặt bình sữa Medela vào khớp nối (cổ phễu) hút sữa

Bước 5: Lắp một đầu ống dây hơi Silicone vào lỗ tròn ở mặt sau của Khớp nối.

Bước 6: Đầu còn lại của ống Silicone mẹ lắp vào lỗ hút trên mặt máy hút sữa. Nếu mẹ muốn tháo ống dây hơi ra thì rút thẳng ra theo chiều ngang, đừng kéo lệch hoặc bẻ gập.

Bước 7: Trong trường hợp mẹ hút sữa 1 bên (chữa tắc tia sữa) thì mẹ phải bịt lỗ hút thứ 2 lại. Còn nếu muốn hút cả 2 bên thì lắp đầu bịt gài vào vị trí mặt nạ máy (chính giữa)

Cách lắp máy hút sữa Medela Pump

Về cách lắp ráp và tính năng của các nút chức năng mẹ có thể tham khảo ở hình mô phỏng phía dưới nhé.

Cách lắp ráp và tính năng của các nút chức năng

Còn đối với các loại phụ kiện như bình sữa, phễu hút…thì cách lắp ráp phụ kiện mẹ có thể tham khảo hình dưới.

Cách lắp ráp phụ kiện máy hút sữa Medela Pump

2. Cách sử dụng máy hút sữa Medela Pump đúng cách

Khi mua bất kỳ sản phẩm máy hút sữa Medela đều đi kèm một cuốn sách hướng dẫn sử dụng máy hút sữa Medela bằng tiếng Việt. Mẹ nên tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng nhé. https://www.youtube.com/embed/8fridSnM2rI

Bước 1: Cắm 2 dây dẫn vào động cơ, tiếp đó cắm 2 đầu dây, phần có nhựa trắng vào lỗ đầu 2 cổ phễu (giống như hình mô phỏng lắp ráp phụ kiện phía trên)

Bước 2: Cắp Adapter vào nguồn động cơ rồi cắm vào nguồn điện.

Bước 3: Vặn nút khởi động là máy sẽ Massage và kích thích sữa tiết ra. Các mẹ có thể tăng hoặc giảm áp lực hút của máy hút sữa bằng cách vặt nút tròn trên cùng trên máy động cơ. Mức Max sẽ đạt được khi mẹ vặn hết cỡ nút sang phải.

Bước 4: Sau 2 phút kích thích, giờ là thời điểm máy sẽ chuyển sang chế độ hút sữa. Nếu mẹ cảm thấy sữa đã về thì có thể ấn nút hút ngay. (nút có icon hình 2 giọt sữa đó).

Chú ý: Nếu như mẹ muốn hút 1 bên thì mẹ sử dụng đầu cao su ở giữa mặt động cơ bịt một lỗ cắm dây dẫn lại là được.

Bước 5: Hút 2 bên 15 phút, khi mẹ bắt đầu hút khoảng 5-7 phút thì có thể chuyển sang chế độ có icon hình 2 giọt sữa để tiếp tục kích thích sữa. Vặn nút khởi động sang trái để tắt thiết bị.

3. Cách bảo quản

Bước 1: Sau khi quá trình hút sữa hoàn tất, mẹ cần rút 2 dây dẫn ra khỏi động cơ trước khi khoá túi lại để không khiến dây dẫn bị gãy khi khoá túi.

Bước 2: Tháo Adapter ra khỏi động cơ và khoá túi lại. Bảo quản động cơ, sạc ở nơi cao, tránh ẩm ướt. Vệ sinh các phụ kiện bằng nước rửa bình sữa > phơi khô sau khi hút, tránh để lâu để tránh vi khuẩn xâm nhập.

4. Lưu ý khi sử dụng máy hút sữa Medela Pump

  • Để quá trình hút sữa đạt hiệu quả tốt nhất, không nên hút quá lâu. Các mẹ chỉ nên hút 15 – 20 phút mỗi lần kết hợp xen kẽ với những lần Massage.
  • Máy có 7 level điều chỉnh mức độ lực hút, hãy điều chỉnh mức độ sao cho phù hợp với mẹ, mẹ cảm thấy thoải mái nhất.
  • Không nên quá căng thẳng và nhìn chằm chằm vào chiếc máy hút sữa. Hãy cố gắng giữ tâm trạng thoải mái, thư giãn, tự tin vào nguồn sữa của mẹ.
  • Để nguồn sữa được ổn định lâu dài, mẹ cần phải kết hợp việc vừa cho con bú vừa hút sữa. Việc này sẽ khiến cơ thể mẹ tiết ra nhiều sữa hơn.
  • Để việc hút sữa đạt hiệu quả, mẹ nên uống nhiều nước và sữa. Theo như cơ chế sản xuất thì cứ 3 lít nước mới có thể sinh ra 1 lít sữa đó mẹ nha.
  • Hút sữa thành nhiều cữ hút ngắn và chia thành nhiều lần sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

5. Hướng dẫn vệ sinh máy hút sữa đúng cách

Để việc hút sữa mẹ cho bé được vệ sinh và an toàn. Mẹ cần vệ sinh các phụ kiện hút sữa, đặc biệt là những phụ kiện tiếp xúc trực tiếp với sữa mẹ như bình sữa, phễu hút, cổ nối phễu, van vàng, van trắng và dây hút. Mẹ cần sử dụng các dụng cụ chuyên dụng và rửa bằng loại nước rửa bình sữa tốt cho bé. Tránh để xước và để khô ráo.

Cách vệ sinh dây hút sữa: Đây được xem là bộ phận khó vệ sinh nhất. Mẹ có thể vệ sinh dây hút sữa bằng cách kết hợp dung dịch nước rửa bình sữa và nước ấm đổ vào ông vài lần. Cuối cùng, mẹ đổ nước sạch để súc ống nhiều lần.

Tiệt trùng dụng cụ: Sau khi tất cả các phụ kiện đã được vệ sinh sạch sẽ, giờ là lúc các mẹ phải tiệt trùng chúng bằng cách đun sôi 5-10 phút. Khi đun sôi, mẹ không nên để phụ kiện tiếp xúc với đáy và các thành nồi. Mẹ có thể sử dụng máy tiệt trùng bình sữa để tiệt trùng các dụng cụ này đều được.

Để được tư vấn trực tiếp Các Mẹ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:
Hưng Medela
Hotline
: 0932 244 566
Facebook : Hưng Medela – Máy Hút Sữa Mẹ
Website: www.HungMedela.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button