fbpx

CÁCH CHỌN SIZE PHỄU ĐÚNG ĐỂ TĂNG HIỆU QUẢ HÚT SỮA

Một trong những câu hỏi mình nhận được nhiều nhất trong thời gian tư vấn và kinh doanh máy hút sữa của Hưng Medela đó là Máy hút sữa có gây đau hay không?

Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn nuôi con sữa mẹ cũng như bán và sử dụng máy hút sữa, mình có thể khẳng định, máy hút sữa chỉ gây đau khi các mẹ vận hành sai hoặc nguyên nhân đau xuất phát từ bệnh lý, tắc tia,…trường hợp này nếu không vắt hoặc có hướng xử lý nhanh thì còn đau đớn hơn nhiều. Hay nói cách khác, MÁY HÚT SỮA HOÀN TOÀN KHÔNG GÂY ĐAU TRONG QUÁ TRÌNH HÚT KHI SỬ DỤNG ĐÚNG CÁCH.

Phạm vi bài viết này chỉ giới hạn ở việc tư vấn các mẹ sữa chọn đúng size phễu khi hút vì đây là một trong những bước tư vấn đầu tiên mà mình buộc phải tư vấn trước khi bắt tay vào hướng dẫn sử dụng máy. Mình sẽ dành thời gian để viết các bài khác như hướng dẫn sử dụng máy cũng như hướng dẫn giải quyết trong trường hợp tắc tia sữa.

Nhằm giúp các mẹ sữa có cảm giác thoải mái dễ chịu khi hút sữa cũng như tăng hiệu quả khi hút sữa, Medela cung cấp 05 size phễu hút khác nhau ứng với từng trường hợp cụ thể.Cũng giống như mang một đôi giầy không vừa chân, sử dụng sai size phễu là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đau đầu ti hoặc tổn thương đầu ti mà đôi khi các mẹ sữa ít quan tâm đến.

Sai size phễu có thể gây ra các tổn thương và có thể dễ dàng nhận biết khi các mẹ sữa phát hiện một trong các tình huống sau trong khi hút sữa:

– Đầu ti của bạn cọ xát vào thành phễu gây cảm giác khó chịu.

– Quầng núm ti bị kéo quá mức sát vào trong lỗ phễu.

– Bạn thấy quầng ti đỏ, tổn thương hoặc thậm chí chảy máu.

– Lượng sữa không tăng dù lịch kích hút rất đều đặn.

Thông thường, đi kèm máy chỉ có size phễu chuẩn phù hợp với hầu hết 90% các mẹ sữa. Tuy nhiên, thể trạng mỗi mẹ có thể khác nhau nếu mình có thể gặp các mẹ thì mình sẽ nhanh chóng chọn lựa cho các mẹ sữa 01 cặp phễu phù hợp và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu ở xa hoặc ái ngại, các mẹ sữa có thể dễ dàng chọn lựa cho mình size phễu bằng cách rất đơn giản theo hình minh họa bên dưới và liên lạc với mình nếu có nhu cầu đổi phễu

Bước 1: Sử dụng thước để đo đường kính của đường chân ti ( điểm cuối của đầu ti).

Đường kính được tính từ điểm chân ti bên trái sang bên phải của mỗi ti mà ko bao gồm phần quầng vú.

Xác định đúng vị trí đo

Bước 2: Dựa trên kết quả đo được chúng ta tra cứu bảng thông số sau:

Lựa chọn size tương ứng

Có thể thấy kích thước phễu cơ bản luôn phải lớn hơn kích thước thật của đầu ti vì trong quá trình hút sữa, đầu ti sẽ căng phồng để các tuyến sữa được nở rộng và phun tia sữa. Sau khí hút xong, đầu ti sẽ thu gọn trở lại. Như vậy nếu các mẹ chọn 1 phễu vừa khít với đầu ti lúc chưa hút sữa thì có khả năng phễu hút sẽ bị chật trong quá trình hút và chắc chắn đây là một trong những lỗi sai đầu tiên gây đau và tổn thương đầu ti trong quá trình nuôi con sữa mẹ bằng máy vắt.

Tham khảo hình minh họa bên dưới hoặc liên lạc với Hưng Medela nếu các mẹ vẫn còn thắc mắc nhé.

Cách phân biệt phễu chật, rộng

Để được tư vấn trực tiếp Các Mẹ vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Hưng Medela – Máy Hút Sữa Mẹ
Hotline
: 0932 244 566
Facebook : Hưng Medela – Máy Hút Sữa Mẹ
Website: www.HungMedela.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button