fbpx

4 lầm tưởng về cách làm tăng lượng sữa mẹ nhiều người mắc phải

Hầu hết các bà mẹ đều nghĩ rằng thực hiện 4 cách này sẽ làm tăng đáng kể lượng sữa mẹ cho con nhưng sự thật lại không phải như thế.

Thiếu sữa cho con bú là nỗi lo của không ít bà mẹ bỉm sữa, vì thế các mẹ thường loay hoay tìm đủ mọi cách để tăng lượng sữa. Tăng lượng sữa mẹ chắc chắn là có thể, nhưng sự thật là không có một công thức kỳ diệu nào để làm cho nó xảy ra cả. Mỗi phương pháp khác nhau lại hiệu quả cho những đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, có một số cách vô cùng phổ biến nhưng lại thực sự không làm tăng nguồn cung cấp sữa. Dù những cách này đều khá lành mạnh và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng chúng không thực sự hiệu quả như nhiều bà mẹ vẫn kì vọng.

4 lầm tưởng về cách làm tăng lượng sữa mẹ nhiều người mắc phải - Ảnh 1.

Có một vài lầm tưởng về việc tăng lượng sữa cho con bú mà đa số các bà mẹ đều mắc phải (Ảnh minh họa).

1. Uống nhiều nước hơn

Mẹ tăng lượng nước uống vào để làm tăng lượng sữa nghe có vẻ có lý nhưng thực ra, theo trang web askdrSears – trang web tập hợp nhiều bài viết tư vấn về chăm sóc trẻ và làm mẹ của đội ngũ bác sĩ uy tín ở Mỹ, uống thêm nước sẽ không làm cho mẹ có thêm sữa. Các bà mẹ đang cho con bú thường khát hơn bình thường nên hay uống nhiều nước hơn. Dù vậy, cơ thể mẹ vẫn sẽ tiếp tục sản xuất sữa bất kể mức độ nước uống vào là bao nhiêu. Nói khác đi là uống ít nước cũng không ảnh hưởng đến lượng sữa mẹ. Uống để làm dịu cơn khát, chứ không cần phải lạm dụng nó.

4 lầm tưởng về cách làm tăng lượng sữa mẹ nhiều người mắc phải - Ảnh 2.

Sự thật là cơ thể vẫn sẽ tạo ra cùng một lượng sữa bất kể mẹ uống bao nhiêu nước đi chăng nữa (Ảnh minh họa).

2. Bỏ một vài lần cho con bú

Một lầm tưởng phổ biến khác là bỏ qua một vài lần cho con bú sẽ giúp tích trữ, từ đó làm nhiều thêm lượng sữa. Mặc dù mẹ có thể thấy ngực căng thêm một chút sau một vài lần bỏ qua như vậy, nhưng theo bài báo nói trên, việc này thực ra lại phát tín hiệu cho cơ thể để tạo ra ít sữa hơn. Càng nhiều sữa được hút ra hoặc con bú thì cơ thể sẽ sản xuất ra càng nhiều sữa hơn.

3. Ăn nhiều thức ăn lợi sữa

Các thức ăn lợi sữa là các loại thức ăn được tin là sẽ giúp tăng lượng sữa tiết ra, nhưng theo các nhà khoa học của Viện Nuôi con bằng sữa mẹ ở Úc, chúng sẽ chỉ có tác dụng khi kết hợp với các thói quen cho con bú lành mạnh.

4 lầm tưởng về cách làm tăng lượng sữa mẹ nhiều người mắc phải - Ảnh 3.

Không có nhiều bằng chứng chứng minh cho tác dụng của những thức ăn lợi sữa.

Các bằng chứng chứng minh tác dụng của các “thức ăn giúp tăng lượng sữa” thông thường như yến mạch, cà ri, và rau bina rất hạn chế. Và mặc dù chúng rất tốt cho sữa của mẹ, có thể mẹ sẽ không nhận thấy được những sự biến chuyển rõ rệt trong lượng sữa.

4. Có một thời khóa biểu cho con bú nghiêm ngặt

Mặc dù có một lịch trình cụ thể thường là điều lên làm trong quá trình nuôi dạy con cái, nhưng cho con bú lúc con cần mới là tốt nhất cho nguồn cung sữa của mẹ. Nhận ra những dấu hiệu khi đói của bé và đáp ứng kịp thời sẽ đảm bảo rằng mẹ đang cung cấp đủ sữa cho nhu cầu của con. Khi mẹ cho con bú những lúc con đói, nguồn cung sữa sẽ tự động điều chỉnh theo nhu cầu của con. Trừ khi mẹ hút sữa ra bình, còn nếu mẹ cho bú trực tiếp thì việc tạo ra một lịch trình nghiêm ngặt có thể sẽ làm chậm nguồn cung sữa của mẹ.

Cách tốt nhất để đảm bảo và tăng lượng sữa cho con chính là các mẹ nên duy trì việc cho con bú một cách thường xuyên, đầu tư dụng cụ hút sữa có chất lượng, chăm sóc cơ thể thật tốt và đảm bảo là bé biết bú đúng cách.

——————————————————–

Để được tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hưng Medela – Máy Hút Sữa Mẹ

Hotline: 0932 244 566

Facebook : Hưng Medela – Máy Hút Sữa Mẹ

Website: www.HungMedela.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button