fbpx

5 nguyên nhân khiến máy hút sữa của bạn kêu to hoặc tiếng ồn lạ

Máy hút sữa kêu to hay đang phát ra tiếng ồn mà bạn chưa từng nghe thấy trước đây khiến bạn có thể nghĩ rằng có vấn đề với máy có thể làm chậm quá trình hút sữa và điều này có thể gây căng thẳng không cần thiết. Nhưng bạn không nên quá lo lắng vì bài viết này sẽ cho bạn biết những điều bạn cần biết về tiếng kêu lạ.

5 nguyên nhân khiến máy hút sữa của bạn kêu to hoặc tiếng ồn lạ

Không còn nghi ngờ gì nữa, hầu hết các bà mẹ cho con bú sử dụng máy hút sữa ở những địa điểm khác nhau và hành động vắt sữa rất khó xử ngay cả khi không có tiếng ồn, bây giờ hãy tưởng tượng việc hút sữa tại văn phòng của bạn hoặc trong ngôi nhà của bạn và âm thanh của máy hút sữa có thể được nghe thấy từ bên ngoài, chắc chắn điều này sẽ xảy thu hút những người xung quanh và bạn có thể xấu hổ hoặc gây khó chịu cho họ.

Có nhiều lý do khiến máy hút sữa của bạn kêu to hoặc phát ra tiếng động lạ. Sau đây là 5 nguyên nhân phổ biến nhất:

Màng không ổn định

Như đã biết, máy hút sữa có nhiều bộ phận khác nhau cấu thành như tấm chắn ngực(phễu), đầu nối, van và màng.

Màng máy hút sữa dùng để tạo lực hút khi máy hoạt động. Bất cứ khi nào phần màng của máy không ổn định hoặc bị hư hỏng, máy hút sẽ phát ra tiếng động lạ và thậm chí bạn có thể cảm thấy máy bị yếu lực hút.

Cách giải quyết là bạn tháo các màng của máy hút sữa ra và điều chỉnh cho thật khít, thao tác này sẽ làm giảm tiếng ồn. Ngoài ra bạn cũng cần thay thế chúng nếu có dấu hiệu hư hỏng hoặc nên thay màng trong vòng 2-8 tuần vì màng dễ mất tính đàn hồi.

Có cặn tích tụ trong van

Một lý do khác khiến máy hút sữa của bạn phát ra tiếng động lạ là do tích tụ trong các van. Chức năng của van máy hút sữa giống màng đó là tạo lực hút cho máy. Hơn nữa, khi có cặn sữa tích tụ trong van, nó có thể phát ra những tiếng động lạ. Giải pháp cho vấn đề này là làm sạch các van và màng.

Các bộ phận của máy hút sữa bị ướt

Vệ sinh máy hút sữa sau khi sử dụng là điều này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn dễ dàng và thậm chí loại bỏ các loại vi trùng. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải lau khô từng bộ phận của máy hút sữa sau khi vệ sinh, vì đây có thể là nguyên nhân khiến máy hút phát ra tiếng kêu lạ.

Vì vậy bất cứ khi nào bất kỳ bộ phận nào của máy hút sữa bị ướt, nó sẽ phát ra tiếng ồn. Bạn nên chạy máy hút sữa một mình mà không có bất kỳ bộ phận nào được gắn vào trong khoảng 3 phút và điều này sẽ giúp máy khô.

Tiếng vắt sữa

Đôi khi, bạn có thể nghĩ tiếng kêu lạ phát ra từ máy hút sữa là do hệ thống máy bị lỗi. Chà, đó có thể chỉ là tiếng sữa của bạn phun vào bình. Điều này có thể xảy ra và bạn nhầm nó với sự bất thường trong máy hút sữa. Âm thanh tia sữa của bạn là bình thường và điều này không đáng lo ngại. Điều quan trọng là bạn phải quan sát quá trình hút sữa của mình để biết liệu đó chỉ là tiếng sữa chạy hay đó là tiếng ồn từ các bộ phận của máy.

Tiếng ồn trong chế độ massage

Bạn có nghe thấy tiếng ồn trong quá trình massage không? Hãy nhớ rằng máy hút sữa chỉ mới bắt đầu đổ đầy sữa khi bạn bắt đầu hút sữa nên âm thanh có thể to hơn một chút. Âm thanh dịu đi khi bơm đầy sữa.

Ngoài ra nếu bạn không may làm rơi máy hút sữa thì các bộ phận trong máy có thể bị lỏng lẻo dẫn đến có tiếng ồn tạo ra khi máy hoạt động.

Cách làm máy hút sữa êm hơn

Sẽ có nhiều mẹ sẽ có thắc mắc rằng nếu máy hút sữa mà phát ra tiếng ồn thì có cách nào cho nó êm hơn không? Vâng, có những mẹo và thủ thuật bạn có thể sử dụng để làm cho máy hút sữa chạy êm hơn, bao gồm:

+ Đặt máy trong một chiếc túi du lịch để che giấu tiếng ồn

+ Phủ khăn tay hoặc chăn trẻ em lên trên để giảm âm thanh của máy hút sữa.

+ Đặt nó trong ngăn kéo hoặc tủ

+ Đặt một chiếc gối lên trên để giảm tiếng ồn của máy hút sữa

Máy hút sữa Medela

Địa chỉ sửa chữa máy hút sữa uy tín và chuyên nghiệp

Bạn đang cần tìm nơi sửa chữa máy hút sữa gần đây để khắc phục các sự cố hư hỏng máy hút sữa của mình? Hãy đến với Hưng Medela, chúng tôi sẽ sửa chữa máy hút sữa của bạn trong thời gian sớm nhất.

Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên sửa máy hút sữa lành nghề, có nhiều kinh nghiệm xử lý sự cố ở hầu hết các dòng máy hút sữa phổ biến trên thị trường bao gồm:

 Sửa máy hút sữa Spectra kêu to Sửa máy hút sữa Medela kêu to
 Sửa máy hút sữa Cimilre kêu to Sửa máy hút sữa Lansinoh kêu to
 Sửa máy hút sữa Elvie kêu to Sửa máy hút sữa Hegen kêu to
 Sửa máy hút sữa Willow kêu to Sửa máy hút sữa Avent Philips kêu to
 Sửa máy hút sữa Evenflo kêu to Sửa máy hút sữa Fatz bị kêu to
 Sửa máy hút sữa Unimom kêu to Sửa máy hút sữa Pigeon bị kêu to

Nhận sửa chữa máy vắt sữa trên toàn quốc.

Theo thời gian, máy hút sữa sẽ trở nên bẩn và hút yếu do hơi sữa đi vào trong máy gây lên men và sinh các ổ vi khuẩn ở bên trong. Do đó dịch vụ của chúng tôi cũng nhận bảo dưỡng và vệ sinh máy hút sữa và sẽ tiệt trùng trước khi bàn giao cho khách.

Liên hệ sửa máy hút sữa 

  • Trường hợp nhẹ: kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn cách xử lý từ xa => Miễn phí
  • Trường hợp nặng: khách mang đến trung tâm: kỹ thuật viên sẽ kiểm tra=> báo giá cụ thể, khách đồng ý thì mới tiến hành sửa.

Lưu ý: Nếu quý khách ở xa, có thể gửi máy qua bưu điện. Sau khi nhận máy, kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ kiểm tra và báo giá sửa chữa máy hút sữa chính xác, Quý khách đồng ý thì mới tiến hành sửa và gửi ship về tận nhà cho quý khách.

Dịch vụ sửa chữa máy vắt sữa
Dịch vụ sửa chữa máy vắt sữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button