fbpx

Máy hút sữa – Chia sẻ kinh nghiệm có nên mua hay không?

Chia sẻ của Mẹ Sâu

👉 Có nên mua máy hút sữa ko?

Theo mình, nếu các mẹ quyết định nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ thì cũng nên mua cho mình một máy hút sữa.

Nhiều mẹ mà mình quen, đa số đều nghĩ rằng máy hút sữa là để hút sữa ra để cho con bú bình, hoặc máy hút sữa chỉ hữu ích cho mẹ nào đi làm sớm để con ở nhà.

Mình sẽ đưa ra một số lý do quan trọng để các mẹ cùng tham khảo nhé.

🌟Máy hút sữa giúp cho sữa mẹ ra đều. Nếu trẻ bú ít và mẹ không dùng máy để hút thì cơ thể sẽ dần hiểu là không cần lượng sữa nhiều, và thế là lượng sữa của mẹ sẽ dần ít lại.

🌟Đôi khi trẻ bú nhiều những vẫn chưa no, sữa chưa tiết ra kịp, trẻ sẽ nhả vú và khóc đòi sữa.

🌟Thường thì các mẹ sẽ pha thêm sữa công thức cho trẻ bú. Lúc đó nếu có sữa hút sẵn từ trước và hâm cho trẻ bú cầm hơi trong khi sữa mẹ về tiếp thì sẽ giúp trẻ đỡ khóc và đỡ phải dùng sữa công thức.

🌟Có một số mẹ nhiều sữa nên trẻ mới bú được “sữa đầu” thì đã no không bú tiếp nữa, do đó trẻ chỉ nhận được “sữa đầu” ít năng lượng nên sẽ ít tăng cân. Hoặc, do mẹ cho con bú một chút bên này, một chút bên kia nên trẻ cũng chỉ nhận được “sữa đầu”. Các mẹ muốn trẻ lên cân tốt thì cần cho trẻ bú một lần hết một bên bầu vú, nếu còn đói thì bú thêm bầu bên kia, và cữ sau cho bú ngược lại (tức là bầu bên kia trước). Hoặc là trong trường hợp này, các mẹ có thể dùng máy hút bớt một lượng “sữa đầu” rồi mới cho con bú.

👉👉Nên mua máy hút sữa loại nào?

Theo mình, các mẹ nếu đã xác định mua máy hút sữa thì nên chọn loại máy chất lượng, không nên mua các loại máy kiểu như “mua cho có”

⚜Không nên mua máy hút sữa bằng tay vì sẽ rất mỏi lưng, mất nhiều thời gian, hút đau và sữa hút được cũng ít

⚜Một số máy loại rẻ thường chạy không êm, có tiếng ồn lớn, nhất là hút vào ban đêm rất dễ đánh thức con dậy

⚜Không nên mua máy hút sữa một bên vì sẽ rất mất thời gian khi phải hút 2 lần, hoặc nếu chỉ hút một bên thì sữa sẽ không đều.

👉👉👉Một số kinh nghiệm chọn mua máy hút sữa và các dụng cụ khác

🔹Nên kiểm tra kỹ chất liệu của máy, xem có an toàn cho con yêu của bạn hay không. Hầu hết tất cả các máy hút sữa đều được làm từ chất liệu nhựa, tuy nhiên mình nên đảm bảo đó là nhựa PP an toàn và không có BPA.

🔹Nếu các mẹ không có nhiều kinh phí thì có thể mua các máy hút sữa second-hand, mình thấy có khá nhiều thông tin bán các loại máy như này, và chất lượng chắc là vẫn ổn cho các mẹ đấy ạ.

🔹Khi mua máy hút sữa thì các mẹ nên mua thêm áo hút sữa rãnh tay để mẹ khỏi cầm phễu hút mỏi tay. Ngoài ra nếu mua máy hút sữa Medela các mẹ lưu ý chọn thêm bình trữ sữa Medela, túi trữ sữa đảm bảo an toàn.

🔹Bên cạnh máy hút sữa thì các mẹ cần mua thêm máy hâm sữa và máy tiệt trùng bình sữa.

🔹Máy hâm sữa sẽ giúp các mẹ hâm nóng lại sữa trữ đông với các mức nhiệt độ chính xác, không làm hỏng hoặc mất chất lượng sữa mẹ đã trữ đông.

Hi vọng qua bài viết này, các mẹ sẽ có thêm được thông tin cho việc quyết định mua máy hút sữa cho mình hay không nhé ^^

—————————————————————————-

HƯNG MEDELA – MÁY HÚT SỮA MẸ

Hotline: 0932244566

Webside: https://hungmedela.com/

Page: https://www.facebook.com/hungmedela

Shopee: https://bit.ly/32wJ0IR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button