fbpx

HÚT SỮA ĐÚNG CÁCH ĐỂ KHÔNG BỊ MẤT SỮA

Hút sữa là giải pháp được hầu hết các bà mẹ áp dụng khi bắt đầu đi làm hoặc vì nhiều lý do khác phải cho bé bú bình. Làm sao để hút sữa đúng cách giúp sữa về nhanh và không gặp các vấn đề khác? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết.

1. Để bé được bú cả sữa đầu và sữa cuối

Theo nghiên cứu, sữa mẹ tiết ra trong những phút đầu của cữ bú thường chứa nhiều vitamin và kháng thể. Còn sữa cuối tiết ngay sau đó chứa nhiều chất béo hơn. Trong khi trẻ thường bú nhanh nên không bú được sữa cuối. Hút sữa ngay sau khi con bút sẽ dự trữ được nguồn sữa cuối cho bé bú để tăng cân nhanh khỏe mạnh.

2. Dự trữ sữa mẹ cho bé khi đi làm

Sau 6 tháng, mẹ thường phải đi làm. Hút sữa để nhà giúp bé có thể vẫn được uống sữa mẹ ngay cả khi mẹ không ở nhà. Điều này không chỉ đảm bảo dinh dưỡng cho bé mà còn giúp mẹ tiết kiệm một khoản tiền kha khá cho việc mua sữa bột nếu như mẹ vẫn còn nguồn sữa dồi dào trong cơ thể. Tuy nhiên cần hút sữa đúng cách để tránh làm mất sữa lâu dài.

3. Kích sữa nhiều hơn

Trong giai đoạn đầu, bé thường bú ít, nếu mẹ không tăng cường bằng việc hút sữa sẽ không kích thích được lượng sữa về nhiều. Hút sữa đúng cách là giải pháp vô cùng hiệu quả để tăng kích sữa một cách tự nhiên và an toàn. Hút sữa liên tục cũng giúp mẹ tránh khỏi tình trạng bị tắc sữa.

4. Hút sữa đúng cách như thế nào?

Hút sữa là việc không đơn giản với những chị em lần đầu làm mẹ. Bởi đây là việc cần phải thực hiện đúng cách, tránh những sai lầm không đáng có khiến cho sữa bị tắc hoặc mất luôn. Vậy hút sữa đúng cách như thế nào? Hãy lưu ý tuân thủ những điều sau đây:

4.1. Hút sữa đúng cữ

Với những bé còn nhỏ, bú ít, mẹ nên nhớ cần tạo thói quen hút sữa ngay sau khi trẻ bú. Điều này giúp hình thành cơ chế tiết sữa tự nhiên với lượng nhiều hơn và lâu hơn trong cơ thể mẹ. Giúp mẹ có đủ sữa cho trẻ sau này.

Ngoài ra, mẹ nên đặt lịch hút sữa trong ngày. Khoảng thời gian cách nhau sẽ phụ thuộc vào từng từng giai đoạn phát triển của bé. Trong 3 tháng đầu, nên hút sữa theo cữ 3 tiếng một lần. Sau thời gian này nên tăng khoảng cách thời các cữ hút sữa trong ngày. Thực hiện đều đặn và đúng lịch để gọi sữa về nhiều hơn.

4.2. Nên chườm ấm trước khi hút sữa

Mẹ nên nhớ phải hút sữa đúng cách. Lưu ý là nên chườm bằng khăn ấm xung quanh ngực trước khi hút sữa. Kèm theo đó có thể massage nhẹ nhàng để kích thích lượng sữa nhiều và dễ hút hơn.

4.3. Uống nước ấm trước khi hút sữa

Có đến 80% thành phần trong sữa mẹ là nước. Trong khi đó, theo kinh nghiệm của rất nhiều mẹ, uống sữa ấm hoặc nước nóng sẽ gọi sữa về nhiều và nhanh. Vậy nên, để mỗi lần hút sữa được nhiều, mẹ nên uống nhiều nước ấm trước khi hút sữa.

5. Các phương pháp hút sữa

Để hút sữa đúng cách, chắc chắn các bà mẹ cần phải có kỹ thuật hút sữa phù hợp với mình và áp dụng đem lại hiệu quả. Theo đó, mẹ có thể áp dụng những cách sau:

5.1. Vắt sữa bằng tay

Chỉ phù hợp trong vài tuần đầu khi trẻ mới sinh chưa cần nhiều sữa. Mẹ dùng cả hai bàn tay và ngón tay để thực hiện vừa massage vừa vuốt mạnh bầu vú theo chiều từ trên bầu ngực xuống núm vú để sữa tiết ra.

5.2. Dùng máy hút sữa

Sử dụng máy hút sữa luôn là lựa chọn hàng đầu của các bà mẹ hiện nay. Các bà mẹ nên chọn máy hút sữa bằng điện sẽ thuận tiện và hiệu quả hơn lại không tốn sức. Ưu tiên chọn loại máy có cả các chế độ mát -xa, kích sữa và hút sữa. Cơ chế hút sữa của máy này giống như mô phỏng lại quá trình bú mẹ của bé giúp sữa mẹ tiết ra nhanh, an toàn và bảo vệ được bầu ngực của mẹ.

6. Lưu ý cách bảo quản sữa

Ngoài việc hút sữa đúng cách, các bà mẹ cần đặc biệt lưu ý đến việc bảo quản sữa đúng chuẩn để sữa không bị hỏng, bé sử dụng an toàn. Theo đó cần lưu ý những điều sau:

6.1. Bảo quản sữa bằng dụng cụ chuyên dụng để đựng sữa, đảm bảo vô khuẩn.

6.2. Sữa bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

6.3. Hâm nóng sữa ở nhiệt độ 35 – 40 độ C đến khi sữa đủ ấm, không đun nóng sữa ở nhiệt độ cao làm mất giá trị dinh dưỡng của sữa mẹ.

6.4. Nếu muốn dự trữ sữa lâu dài thì sữa ngay sau khi hút phải được bảo quản ngay trong tủ đông.

6.5. Sữa đông khi muốn để bé uống phải được giã đông trước đó và hâm nóng cho bé uống.

6.6. Để bảo quản sữa đúng cách, tốt nhất mẹ nên tìm hiểu thật kỹ về các vấn đề liên quan như: chọn loại máy hút sữa phù hợp, mua các loại túi đựng sữa bằng chất liệu an toàn nhất, chuẩn bị không gian dự trữ sữa, máy hâm sữa chuyên dụng,…

Có thể nói, ngoài việc hút sữa đúng cách thì trong quá trình sau sinh, nuôi con, các bà mẹ cần trang bị cho mình rất nhiều kiến thức và tìm hiểu thật nhiều thông tin hữu ích cho bản thân mình. Hung Medela sẽ luôn là người đồng hành cùng các bà mẹ trong quá trình nuôi con lớn khôn.

‐—————————————-

HƯNG MEDELA – MÁY HÚT SỮA MẸ

Hotline: 0932244566 (zalo/viber/messenger)

Address: 18/75 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội

Website : https://hungmedela.com/

Shopee! Hưng Medela – Máy Hút Sữa Mẹ: https://shope.ee/4KvR5JxdIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button