fbpx

CHO CON BÚ SỮA TRỰC TIẾP HAY HÚT SỮA?

Cho con bú sữa mẹ trực tiếp là một quá trình hoàn toàn tự nhiên, tuy nhiên khi các bà mẹ bắt đầu quay lại với công việc thì việc cho con bú thường xuyên thật sự là một gánh lo. Nhiều bà mẹ băn khoăn phương pháp hút sữa cho bé liệu có thật sự tốt hay không.

Theo kinh nghiệm của mẹ Minh Hà (vợ Lý Hải) thì lý do chính mà từ bé thứ hai, chị không cho bú trực tiếp mà chọn phương pháp hút sữa là:

“Việc cai ti mẹ rất khó. Thời gian tập ti bình cả mẹ và bé đều vất vả và mệt mỏi. Cho con bú trực tiếp, mẹ phải túc trực chăm bé và không thể nhờ ai cho ăn dùm nhất là 6 tháng đầu khi bé bú sữa mẹ hoàn toàn.”

Chị bắt đầu hút sữa mẹ cho ra bình cho bú khi bé bắt đầu được 2.5 tháng đầu. Vì lúc này bé đã bắt đầu nhận biết và rất nhạy cảm,nhiều bé khó tính thì chưa tới 2 tháng đã phân biệt rõ ti mẹ và ti giả. Bé có thể bỏ ăn, không chịu bú ti giả, nếu mẹ không cho bú thì bỏ ăn.

Việc hút sữa cho bé bú giúp mẹ Minh Hà vẫn đảm bảo cho con được bú sữa mẹ đầy đủ chất dinh dưỡng và kháng thể, mà vẫn còn thời gian dành cho công việc bận rộn của mình và chăm sóc các bé lớn hơn.

Ưu điểm của việc hút sữa:

Hút sữa là cách tối ưu khi bạn không thể cho con bú. Cách này giúp bạn nghỉ ngơi,ăn dặm hoặc khi bạn không ở gần bé nhưng vẫn muốn bé có đủ các chất dinh dưỡng quý giá từ sữa mẹ.

Khi cai sữa mẹ không phải cai ti mẹ và tập bú bình.

Khi bú bình, bé tập trung bú được nhiều hơn, sữa trong bình xuống nhanh và đều hơn ti mẹ. Khi no bụng, giấc ngủ của bé cũng dài hơn thường là 3 tiếng mới bú 1 lần nên mẹ có thể nghỉ ngơi. Trong khi bú mẹ, trẻ được ôm ấm áp và hay ngủ quên khi bụng vẫn chưa thật no do bú ti mẹ bé phải bú nghiêm chỉnh thì sữa mới xuống nên ngủ 1-2 tiếng lại giật mình thức vì đói.

Với việc hút sữa mẹ, các ông chồng hoàn toàn có thể giúp cho bé bú và điều này càng làm tình cảm cha con thêm gắn bó.


HƯNG MEDELA – MÁY HÚT SỮA MẸ
Địa chỉ: Số 9 ngách 75 ngõ 18 Định Công Thượng – Định Công – Hoàng Mai – HN
Website: http://hungmedela.com

Số điện thoại: 0932244566

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button