fbpx

Cách khắc phục và sửa chữa sự cố cơ bản của máy hút sữa Medela Pump


Medela Pump luôn là dòng máy đúng Top 1 về máy hút sữa trên thị trường và nhận đc sự tin tưởng của hầu hết các bà mẹ bỉm sữa. Độ bền và thuận tiện khi sử dụng chính là 1 trong các yếu tố để Medela làm hài lòng đại đa số người sử dụng.

Tuy nhiên, 1 số vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng là điều ko tránh khỏi. Với một số lỗi cơ bản phát sinh trong quá trình sử dụng, bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa hoặc nhờ người thân fix lỗi để tiếp tục hút sữa cho con bú kịp thời, không phải lúc nào cũng đem đi sửa vừa tốn kém vừa mất thời gian.

Sau đây là chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số bước khắc phục/sửa chữa sự cố cơ bản khi sử dụng máy hút sữa Medela Pump mà các mẹ thường gặp phải.

1. Sửa máy hút sữa Medela Pump hút yếu, bị yếu hơi

Van trắng & van vàng

Nếu lực hút của máy vắt sữa Medela bị yếu, giảm lực hút thì đầu tiên hãy kiểm bộ van (van vàng và van trắng. Nó còn được gọi là gioăng cao su, gioăng trắng, lá van trắng, van lá, van chân không, miếng cao su của một chiếc máy vắt sữa mẹ Medela). Cách xử lý như sau:

– Đầu tiên, tháo van trắng ra khỏi van vàng. Kiểm tra xem bộ van của máy: van trắng và van vàng có bị hư hỏng gì không. Chẳng hạn không khít, nứt, nẻ, thủng lỗ hoặc rách…nếu phát hiện một trong các lỗi trên, hay mua bộ van mới tương ứng để thay thế.

 • Vệ sinh van trắng và van vàng máy hút sữa bằng nước ấm hoặc nước rửa bình sữa chuyên dụng. Đảm bảo chúng được sạch, khô ráo trước khi lắp vào máy để sử dụng.
 • Lắp lại bộ van vào máy: khi lắp đảm bảo miếng cao su trắng vừa khít với van vàng, không bị lệch. Sau đó, tiến hành kiểm tra phễu và cổ phễu máy hút sữa xem có vết nứt nào không, luôn đảm bảo cổ phễu và phễu hút sữa được gắn khớp nhau, không bị lệch
 • Van trắng và van vàng cần được kiểm tra trước tiên khi sửa máy hút sữa


2. Làm sạch dây máy hút sữa Medela

Chỉ làm sạch dây máy nếu phát hiện có sữa mẹ hoặc nước ngưng tụ bên trong dây. Các bước thực hiện như sau:

 • Tắt máy hút sữa và rút nguồn điện.- Tháo dây máy hút sữa ra, lưu ý làm cẩn thận, không được vặn hoặc kéo dây hơi theo hướng xéo.
 • Rửa ống dây dưới vòi nước để xối sạch lượng sữa mẹ đọng bên trong ống
 • Sử dụng nước rửa bình sữa chuyên dụng kết hợp dụng cụ vệ sinh dây máy hút sữa rửa sạch ống.
 • Cuối cùng, tráng lại sạch bằng nước, quay quay một chút cho dây ráo nước. Gắn dây vào máy, chạy không tải trong 3 – 5 phút hoặc chạy cho đến khi nào dây khô hoàn toàn mới thôi.

3. Kiểm tra các điểm kết nối máy hút sữa Medela

Thường xuyên kiểm tra các điểm kết nối của máy để đảm bảo chúng được kết nối chắc chắn. Các điểm kết nối cần kiểm tra như sau:

 • Ống dây hơi máy hút sữa + cổ phễu hút sữa.
 • Ống dây hơi + mặt nạ máy hút sữa.
 • Mặt nạ + động cơ – Cổ phễu + van vàng
 • Khi đã hoàn tất các bước này, hãy bật máy hút sữa lên và kiểm tra lực hút.


4. Lực hút 2 bên máy hút sữa Medela không đều nhau

Trường hợp lực hút 2 bên yếu sửa chữa cũng tương tự như trường hợp máy hút sữa Medela hút yếu, bị yếu hơi. Có tới 99,9% trường hợp máy hút yếu liên quan đến bộ van máy hút sữa, điển hình là van trắng.


Do đó mẹ hãy sử dụng các bước tương tự trường hợp máy hút sữa yếu để kiểm tra / sửa chữa. Trường hợp 1 bên hút tốt còn bên còn lại thì không, bạn hãy thử đổi phụ kiện chéo phụ kiện 2 bên cho nhau để xem nó có bình thường không.


Nếu khả năng hút không cải thiện chứng tỏ là một trong các phụ kiện bị hư hỏng. Còn nếu vẫn hút tốt thì khả năng việc lắp đặt các phụ kiện của máy hút sữa không khớp, có thể bị lệch, mẹ điều chỉnh lại cho đúng.


5. Sửa máy hút sữa Medela ở đâu uy tín?

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng vẫn không tìm ra nguyên nhân hãy liên lạc ngay với Hưng Medela để được hướng dẫn rong thời gian nhanh nhất, đảm bảo việc hút sữa cho con được liên tục và hiệu quả.


Trường hợp phát sinh các sự cố khác ngoài các sự cố trên như máy hút sữa Medela không hút được, máy chạy ồn, không chạy nữa…hãy liên hệ với Hưng Medela ngay để được hỗ trợ sửa chữa, thay thế với chi phí tốt nhất thị trường.


HƯNG MEDELA – MÁY HÚT SỮA MẸ

Hotline: 0932244566 (imess/zalo/page)

Web: www.hungmedela.com

Shopee: https://shp.ee/nzgvxtb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button