fbpx

6 VỊ TRÍ ĐẶC BIỆT CỦA TRẺ SƠ SINH CẦN ĐƯỢC CHĂM SÓC MỖI NGÀY

➡Vệ sinh rốn

Các bước vệ sinh rốn cho trẻ sơ sinh phải được thực hiện hàng ngày, cụ thể như sau: Mẹ cần phải sát khuẩn tay sạch, đảm bảo tay không phải là nguyên nhân khiến cuống rốn bị nhiễm khuẩn. Lau rửa rốn bằng bông gòn đã thấm nước muối sinh lý. Sau đó lau khô lại cuống rốn và chân rốn.

Chú ý: mẹ luôn luôn giữ rốn con khô ráo sạch sẽ, tránh ẩm ướt, nếu mẹ không giữ khô sẽ khiến cho cuống rốn lâu rụng, thậm chí có thể bị nhiễm trùng, nguy hiểm rất nhiều đến sức khỏe của bé.

➡ Vệ sinh mắt

Mẹ dùng nước muối sinh lý (loại dành cho trẻ nhỏ) nhỏ vào mỗi bên mắt 1 giọt và nghiêng người bé để nước rửa mắt, làm trôi các bụi bẩn bên trong mắt ra ngoài.Làm sạch các góc của mắt bé, lau nhẹ nhàng từ góc bên trong tới góc ngoài. Dùng những bông gòn hoặc tăm bông khác nhau ở những mắt khác nhau để tránh việc lây nhiễm bệnh từ mắt này sang mắt kia.

Lưu ý: Làm thật nhẹ nhàng để bé không cảm thấy đau. Trong trường hợp mắt có gỉ khô, chỉ cần nhỏ thêm nước muối và dùng tăm bông mềm lấy nhẹ nhàng, không tì mạnh gây tổn thương mắt của trẻ.

➡ Vệ sinh mũi

Sử dụng tăm bông mềm vô trùng và nước muối sinh lý để vệ sinh mũi cho con.Chờ khoảng 10-15 giây, mẹ dùng tăm bông vô trùng và nhỏ thêm vào giọt nước muối sinh lý làm mềm bông, vệ sinh nhẹ nhàng bên ngoài ngay cánh mũi để lấy hết chất nhớt, mẹ nhớ không làm sâu bên trong cánh mũi.

➡ Vệ sinh tai

Ba mẹ sử dụng tăm bông mềm vô trùng và nước muối sinh lý để vệ sinh cho con , vệ sinh nhẹ nhàng từ ngoài vào trong, tránh mạnh tay ngoáy sâu vào bên trong làm tổn thương và đau phần bên trong ,nếu mạnh có thể ảnh hưởng màng nhĩ trẻ nhỏ.Trong trường hợp ráy tai nhiều, vón cục, mẹ hãy dùng nước muối sinh lý nhỏ vào tai 1-2 giọt, 3-4 lần trong ngày để ráy tai mềm và vỡ ra.

➡ Vệ sinh miệng

– Trước khi làm sạch miệng cho con mẹ phải rửa sạch tay và sát khuẩn tay.

– Cho miếng rơ lưỡi vào ngón tay trỏ sau đó nhỏ nước muối sinh lý- Vệ sinh xung quanh miệng và lưỡi của bé

➡ Vệ sinh vùng kín

Vệ sinh vùng kín và mông luôn đi kèm với việc thay đồ cho bé. Việc vệ sinh vùng này thường xuyên là rất tốt, giúp bảo vệ da của bé, bởi trong phân và nước tiểu có chứa axít và các vi khuẩn gây hại. Cơ quan sinh dục của bé cần được chăm sóc kỹ lưỡng.

Đối với một bé gái, sử dụng miếng gạc hay vải cotton ướt không có xà phòng vệ sinh trong mọi nếp gấp (kể cả những mép âm đạo) và theo hướng từ âm hộ xuống hậu môn.

Đối với bé trai, rửa sạch với một miếng gạc hay vải cotton ướt không xà phòng làm sạch thật nhẹ nhàng, không quá mạnh, tránh vén bao quy đầu khi bé chưa được 4 tháng tuổi.

👉👉6 bộ phận quan trọng của trẻ sơ sinh mẹ cần chăm sóc mỗi ngày, mẹ nhớ lưu lại và share về tường để mọi người cùng được biết thông tin hữu ích này nhé 💕

Cám ơn các mẹ đã dành thời gian tìm hiểu các thông tin về hành trình nuôi con băng sữa mẹ. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

HƯNG MEDELA – MÁY HÚT SỮA MẸ

Hotline: 0932244566

Webside: https://hungmedela.com/

Page: https://www.facebook.com/hungmedela

Shopee: https://bit.ly/32wJ0IR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button