fbpx

Tuyệt chiêu chữa tắc tia sữa tại nhà đơn giản và hiệu quả

Để thoát khỏi tình trạng tắc tia sữa, các mẹ hãy áp dụng ngay những cách chữa tắc tia sữa đơn giản mà hiệu quả sau.

Tắc tia sữa là hiện tượng khá phổ biến ở các bà mẹ sinh con lần đầu. Khi bị tắc tia sữa, hai bên ngực sẽ cương cứng, rất đau, nóng, nhiều trường hợp còn đi kèm với sốt vừa hoặc sốt cao. Tuy không đe dọa đến tính mạng nhưng nếu không chữa trị kịp thời thì tắc tia sữa sẽ dẫn đến áp xe vú rất nguy hiểm.

Sau đây là một số cách chữa tắc tia sữa phổ biến các bà mẹ cần nắm rõ phòng khi mắc phải triệu chứng này.

1. Massage bằng tay

– Dùng một bàn tay đè ép bầu ngực lên thành ngực hoặc dùng 2 bàn tay ép vào nhau. Vừa ép vừa day sẽ làm tan các vị trí sữa đã đông kết.

– Đè ép nhẹ nhàng trong mức đau có thể chịu đựng được, day từ từ theo vòng tròn rồi tăng tốc độ dần dần, khoảng 20 – 30 lần, rồi lại làm ngược lại. Thực hiện như trên nhiều lần.

2. Chườm nóng

Nếu day ép xong mà mẹ vẫn thấy ngực căng thì các mẹ có thể lấy túi nước nóng để chườm xung quanh bầu ngực. Lưu ý, nước không nên quá nóng bởi nó sẽ làm bỏng da bạn. Nước nóng sẽ làm sữa đông kết tan dần, khai thông dòng chảy tạo điều kiện cho sữa mới chảy ra. Cùng với các động tác mát-xa hỗ trợ, tình hình sẽ dần được cải thiện.

3. Dụng cụ hút sữa

Cách này thường chỉ được áp dụng trong giai đoạn sớm, khi sữa mới vón kết và với vị trí tắc nằm gần núm vú. Còn khi bị tắc tia sữa nặng thì cách này không mang lại hiệu quả gì. Vì vậy các mẹ có thể dùng dụng cụ hút sữa để hút sữa ra ngay khi có dấu hiệu tắc sữa.

Cách phòng tránh tắc tia sữa

Để ngăn ngừa nguy cơ bị tắc tia sữa sau sinh, chị em cần lưu ý:

– Luôn vệ sinh phần ngực sạch sẽ, nhất là phần đầu ti, các kẽ của phần đầu ti. Dùng khăn sạch, nhúng nước ấm để lau sạch đầu ti.

– Trước khi cho bé bú, cần lau sạch đầu ti, vắt vài giọt sữa đầu bỏ đi rồi hãy cho bé bú.

– Lau sạch đầu ti khi bé bú xong và vắt hết sữa thừa để đảm bảo không có sữa đọng lại bên trong, dễ vón cục gây tắc tia sữa.

HƯNG MEDELA – CHUYÊN BÁN, CHO THUÊ MÁY HÚT SỮA.
Địa chỉ: Hưng Medela – Số 9 ngách 75 ngõ 18 Định Công Thượng – Định Công – Hoàng Mai – HN

Điện thoại: 0932244566

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button