fbpx

7 kinh nghiệm kích sữa bằng máy hút sữa

Làm thế nào để tối đa hóa lượng sữa trong các lần hút sữa của bạn? Làm thế nào để kích sữa về nhiều hơn? Làm thế nào để lượng sữa được duy trì trong suốt hành trình nuôi con bằng sữa mẹ?

Ít sữa, mất sữa là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến các bà mẹ bỉm sữa rơi vào tình trạng stress và trầm cảm. Lo lắng về lượng sữa mẹ thật sự rất căng thẳng, nhất là khi bạn đã sử dụng máy hút sữa để kích sữa mà không được hiệu quả như ý.

Nếu sản lượng sữa không nhiều như bạn muốn, dưới đây là một vài thủ thuật và kinh nghiệm kích sữa bằng máy hút sữa mà mình đã từng áp dụng để lấy được lượng sữa nhiều nhất có thể trong một lần hút.

1. Thực hiện massage ngực

Về cơ bản, điều này có nghĩa là massage ngực của bạn trước và trong khi bạn hút sữa. Rất nhiều trang web có các video về kỹ thuật massage chi tiết, chẳng hạn như: massage phía trên bầu ngực theo chiều vòng tròn, massage bên cạnh bầu ngực bằng lòng bàn tay…

Trong trường hợp bạn sử dụng máy hút đôi và áo ngực rảnh tay để giữ các bộ phận của máy bơm, bạn nên sử dụng đồng thời cả 2 tay để massage 2 bên ngực. Di chuyển bàn tay đến các vị trí khác nhau để đảm bảo rằng chúng hoàn toàn “trống rỗng”.

Một điều cần chú ý là không nên thiên về massage một bên trong quá trình hút sữa, điều này sẽ làm lượng sữa hút ra không cân bằng nhau. Nếu liên tục thực hiện việc massage ngực chỉ với một bên, lượng sữa ở bên còn lại sẽ dần dần mất đi

2. Hút sữa ít nhất 8 lần/ngày

Thông thường, khi sữa ngừng chảy cũng là lúc bạn ngừng bơm. Đúng vậy, một bộ ngực “trống rỗng” còn gì để mà hút? Tuy nhiên, nếu bạn nghỉ ngơi trong khoảng 20 – 30 phút sau đó tiếp tục sử dụng máy hút sữa thì bạn có thể nhận được một lượng sữa nhỏ khác hoặc cũng có thể bằng ¼ – ½ so với lần hút trước đó.

Hoặc một cách khác để tăng nguồn sữa là hút sữa ngay sau khi cho con bú. Đôi khi bạn có thể cảm nhận được rằng ngực của mình không hoàn toàn trống rống sau khi bé bé, vì vậy hãy sử dụng máy hút sữa để hút hết lượng sữa còn lại trong bầu ngực và kích thích cơ thể sản xuất sữa nhiều hơn.

Nay cả khi bạn chỉ hút được một chút nó cũng rất giá trị. Và lời khuyên của các bác sỹ là bạn nên hút sữa ít nhất 8 lần mỗi ngày và mỗi lần ít nhất 15 phút để lượng sữa được “sản sinh” ra nhiều hơn.

3. Chườm ấm

Các bác sỹ chuyên khoa nhi và sản khoa thường khuyên các bà mẹ chườm ấm lên bầu ngực để kích thích sữa mẹ “về” và lạnh thì có tác dụng ngược lại. Bạn có thể chườm ấm trước hoặc trong khi hút sữa. Một chiếc khăn ấm hoặc túi chườm sẽ làm tốt nhiệm vụ này.

Một số sản phẩm máy hút sữa cao cấp được trang bị thêm tính năng massage và làm ấm để lượng sữa mẹ hút ra được nhiều và nhanh hơn. Tuy nhiên, giá thành để sở hữu nó cũng tương đối cao.

4. Thư giãn và không nhìn vào bình sữa

Kiểm tra lượng sữa đã được hút ra trong các bình sữa luôn làm các bà mẹ lo lắng cũng như căng thẳng, và việc này thì không tốt một chút nào cho việc kích thích tuyến sữa làm việc.

Hãy để cho cơ thể và đầu óc bạn được thư giãn bằng cách nghe một bản nhạc nhẹ, xem một bộ phim hay chương trình truyền hình giải trí hoặc trò chuyện với bé yêu… cho đến khi hút xong.

Bạn nên tránh những hoạt động cần trí óc hoạt động căng thẳng như: làm việc với máy tính, chơi game trên điện thoại hay suy nghĩ tiêu cực về việc kích sữa…

Một số chuyên gia khuyến khích người mẹ xem các hình ảnh hoặc video về em bé trong khi hút sữa để kích thích hormonee oxytocin được giải phóng, điều đó rất có ích cho việc kích sữa.

Nói chung, bạn hãy làm bất cứ điều gì cần làm để bạn thư giãn trong quá trình sử dụng máy hút sữa.

5. Cân nhắc sử dụng áo ngực rảnh tay

Nếu bạn đang sử dụng một máy hút đôi, hoặc máy hút đơn tự động mà không sắm cho mình một chiếc áo ngực rảnh tay thì hãy cân nhắc lại.

Một chiếc áo ngực rảnh tay sẽ làm cho bạn thấy thoải mái trong quá trình hút sữa và làm giảm sự chú ý của bạn vào lượng sữa đang được hút ra, đồng thời trong lúc đó bạn có thể trò chuyện với bé yêu hoặc làm một số công việc lặt vặt khác.

Có rất nhiều áo ngực rảnh tay được bán trên thị trường và chúng có hầu hết các kích cỡ để phù hợp với từng hình dạng cơ thể của người dùng. Nếu bạn không thể mua hàng trực tiếp, hãy mua sắm trực tuyến và trò chuyện với tư vấn viên bán hàng để có được những lời khuyên mua sắm hữu ích.

6. Kiểm tra các bộ phận của máy hút sữa

Nếu bạn thấy rằng bạn bắt đầu nhận được ít sữa hơn từ việc hút sữa, hãy kiểm tra các bộ phận của máy phút ngay lập tức, rất có thể chúng đã bị bào mòn sau một thời gian sử dụng.

Bạn có thể thử thay thế chúng bằng một bộ hụ kiện đi kèm hoàn toàn mới. Ví dụ như: van cao su, cổ nối, phễu… để hiệu suất làm việc của máy được tốt hơn và bạn thì nhận được thêm sữa.

Một số nhà sản xuất máy hút sữa khuyên người dùng nên thay thế phụ kiện của máy hút sau  mỗi 3 – 6 tháng sử dụng.

7. Đảm bảo rằng máy hút của bạn được đặt đúng tốc độ

Khi bắt đầu sử dụng máy hút sữa lần đầu tiên, nhiều bà mẹ hoang mang về tốc độ hút của máy mà mình đang sử dụng. Để đảm bảo rằng tốc độ hút được cài đặt hợp lý nhất thì bạn nên để máy hoạt động với tốc độ mô phỏng theo cách bé bú để kích thích tuyến sữa làm việc tốt nhất.

———————————————————————————————————-

HƯNG MEDELA – MÁY HÚT SỮA MẸ
Địa chỉ: Số 9 ngách 75 ngõ 18 Định Công Thượng – Định Công – Hoàng Mai – HN
Website: http://HungMedela.com

Số điện thoại: 0932244566

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button